பள்ளிக்கட்டு சபரிமலைக்கு பாடல் வரிகள்

ayyappa

பாடல்: பள்ளிக்கட்டு சபரிமலைக்கு
பாடியவர்: K.வீரமணி
பாடல் ஆசிரியர்: சிவமணி

ayyappan

பள்ளிக்கட்டு சபரி மலைக்கு

இருமுடி தாங்கி ஒரு மனதாகி குருவெனவே வந்தோம்
இருவினை தீர்க்கும் எமனையும் வெல்லும் திருவடியை காண‌ வந்தோம்

பள்ளிக்கட்டு சபரி மலைக்கு
கல்லும் முள்ளும் காலுக்கு மெத்தை
சுவாமியே ஐயப்போ
சுவாமி சரணம் அய்யப்ப‌ சரணம்

பள்ளிக்கட்டு சபரி மலைக்கு
கல்லும் முள்ளும் காலுக்கு மெத்தை
சுவாமியே ஐயப்போ ஐயப்போ சுவாமியே

- Advertisement -

நெய்யபிஷேகம் சுவாமிக்கே
கற்பூர‌ தீபம் சுவாமிக்கே
ஐய்யப்பன்மார்களும் கூடிக்கொண்டு
அய்யனை நாடி சென்றிடுவார்
சபரி மலைக்கே சென்றிடுவார்
சுவாமியே ஐயப்போ ஐயப்போ சுவாமியே

ayyappan

கார்த்திகை மாதம் மாலையணிந்து
நேர்த்தியாகவே விரதமிருந்து
பார்த்த‌ சாரதியின் மைந்தனே உனை
பார்க்க‌ வேண்டியே தவமிருந்து(2)

இருமுடி எடுத்து எருமேலி வந்து
ஒரு மனதாகி பேட்டை துள்ளி
அருமை நண்பராம் வாவரைத் தொழுது
ஐயனின் அருள் மலை ஏறிடுவார்
சுவாமியே ஐயப்போ ஐயப்போ சுவாமியே

அழுதை ஏற்றம் ஏறும்போது
அரிஹரன் மகனை துதித்து செல்வார்
வழிகாட்டிடவே வந்திடுவார்
அய்யன் வன்புலி ஏறி வந்திடுவார்
கரிமலை ஏற்றம் கடினம் கடினம்
கருணைக் கடலும் துணை வருவார்
கரிமலை இறக்கம் வந்தவுடனே
திருந‌தி பம்பையை கண்டிடுவார்
சுவாமியே ஐயப்போ ஐயப்போ சுவாமியே

கங்கை நதி போல் புண்ணிய‌ நதியாம் பம்பையில் நீராடி
சங்கரன் மகனை கும்பிடுவார் சங்கடமின்றி ஏறிடுவார்
நீலிமலை ஏற்றம் சிவபாலனும் ஏற்றிடுவார்
காலமெல்லாம் நமக்கே அருள் காவலனாய் இருப்பார்

iyyappan

தேக‌ பலம் தா பாத‌ பலம் தா
தேக‌ பலம் தா பாத‌ பலம் தா (சத்தம் குறைவாக‌)

தேக‌ பலம் தா என்றால் அவரும்
தேகத்தை தந்திடுவார்
பாத‌ பலம் தா என்றால் அவரும்
பாதத்தை தந்திடுவார் நல்ல‌
பாதையை காட்டிடுவார்
சுவாமியே ஐயப்போ ஐயப்போ சுவாமியே

சபரி பீடமே வந்திருவார்
சபரி அன்னையை பணிந்திடுவார்
சரங்குத்தி ஆலில் கன்னிமார்களும்
சரத்தினை போட்டு வணங்கிடுவார்
சபரிமலைதனை நெருங்கிடுவார்

பதினெட்டு படி மீது ஏறிடுவார்
கதி என்று அவரை சரணடைவார்
மதிமுகம் கண்டே மயங்கிடுவார்
அய்யனை துதிக்கயிலே
தன்னையே மறந்திடுவார்
பள்ளிக்கட்டு சபரி மலைக்கு
கல்லும் முள்ளும் காலுக்கு மெத்தை
சுவாமியே ஐயப்போ ஐயப்போ சுவாமியே

பள்ளிக்கட்டு சபரி மலைக்கு
கல்லும் முள்ளும் காலுக்கு மெத்தை
சுவாமியே ஐயப்போ ஐயப்போ சுவாமியே

சரணம் சரணம் அய்யப்பா சுவாமி சரணம் அய்யப்பா(6)

Pallikattu Sabarimalaikku Song Lyrics

Irumudi thaangi oru manathaagi guruvenave vandhoom
Iruvinai theerkkum yemanaiyum vellum thiruvadiyai kaana vandhoom

Pallikattu sabari malaikku
Kallum Mullum Kaalukku Methai
Swaamiyee Ayyappoo
Swaami Saranam Ayyappaa Saranam
Swaami Saranam Ayyappaa Saranam

Pallikattu sabari malaikku
Kallum Mullum Kaalukku Methai
Swaamiyee Ayyappoo Ayyappo Swamiyee

Neeiyabhishekam Swamikke
Karpoora Dheepam Swamikke
Ayyappan maargalum Koodikkondu
Ayyanai naadi chenriduvaar
Sabari malaikku chenriduvaar
Swaamiyee Ayyappoo Ayyappo Swamiyee

ayyappan

Kaarthigai Maatham Maalaiyanindhu
Neerthiyaagave Viradhamirundhu
Paartha saarathiyin Maindhane unai
Paarkka veendiye dhavamirundhu (2)

Irumudi yedutthu yerumeeli vandhu
Oru manathaahi peettai thulli
Arumai nanparaam vaavarai thozhuthu
Ayyanin Arul malai Eeriduvaar
Swaamiyee Ayyappoo Ayyappo Swamiyee

Azhuthai Eetram Eerum Poothu
Ariharan maganai thuthithu selvaar
Vazhi kaattidavee Vandhiduvaar
Ayyan vanpuli Eeri Vandhiduvaar
Karimalai Eetram kadinam kadinam
Karunai Kadalum thunai Varuvaar
Karimalai Irakkam Vandhavudane
Thirunathi Pambaiyai Kandiduvaar
Swaamiyee Ayyappoo Ayyappo Swamiyee

Gengai nathi pool punniya nathiyaam Pambaiyil Neeraadi
Sangaran Maganai Kumbiduvaar Sangadamindri Eeriduvaar
Neelimalai Eetram Sivabaalanum Eetriduvaar
Kaalamellam Namakke Arul Kaavalanaai Irruppaar

Ayyappan nei abishegam

Deha balam thaa Paada balam thaa
Deha balam thaa Paada balam thaa (lower tone)

Deha balam thaa endral avarum
Dehathai thanthiduvaar
Paada balam thaa endral avarum
Paathattai thanthiduvaar nalla
Paathayai Kaattiduvaar
Swaamiyee Ayyappoo Ayyappo Swamiyee

Sabari Peedame Vandhiruvaar
Sabari annaiyai panindhuduvaar
Saranguthi Aalil kannimaargalum
Saratthinai poottu vanangiduvaar
Sabarimalai thanai nerungiduvaar

Pathinettu padi meethu Eeriduvaar
Gathi endru avarai Saranadaivaar
Mathi mugam Kannde Mayangiduvaar
Ayyanai thuthikkaiyile
Thannaiye marandhiduvaar

Ayyappan

Pallikattu sabari malaikku
Kallum Mullum Kaalukku Methai
Swaamiyee Ayyappoo
Swami Saranam Ayyappa Saranam

Pallikattu sabari malaikku
Kallum Mullum Kaalukku Methai
Swaamiyee Ayyappoo Ayyappo Swamiyee

Saranam Saranam Ayyappa Swami Saranam Ayyappa (6)